ธุรกิจสุขภาพหลายที่เริ่มจากความเจ็บป่วยของคนในบ้าน

แต่ Me&Mom ไม่เคยปล่อยให้ตัวเองเจ็บป่วย คุณแม่รักสุขภาพมากๆมาตั้งแต่สมัยแต่งงานใหม่ๆ ศึกษามาหลายศาตร์ตั้งแต่ชีวจิตของดร. สาธิต รำกระบอง ดื่มน้ำอาซี คั้นน้ำผักผลไม้แยกกาก เข้าคอร์สล้างพิษของหมอเขียว และปฎิบัติตามยา 9 เม็ด (ของหมอเขียว) มาตลอด นอกจากนี้แม่ยังชอบเล่ยโยคะเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้ก็มาสนใจการปฏิบัตธรรม นั่งสมาธิสวดมนต์อย่างจริงจัง เพราะถ้าจิตใจผ่อนใส กายก็จะเบาไร้โรคภัยไข้เจ็บ

ตั้งแต่จิ๊บเด็กๆ คุณแม่จะเตรียมอาหารเป็น lunch box ไปให้ทานที่โรงเรียนเสมอ ทั้งๆที่โรงเรียนก็มีอาหารให้อยู่แล้ว ตกเย็นหลังเลิกเรียนแม่จะพาไปตีเทนนิส สลับกับว่ายน้ำเกือบทุกวัน เพื่อให้ลูกๆทุกคนได้ออกกำลังกาย

เมื่อจิ๊บเข้ามหาวิทยาลัยธรรมศาตร์ แม่จะไปซื้อผักออร์แกนิคที่ตลาดนัดสีเขียวของโรงพยาบาลธรรมศาตร์อยู่เป็นประจำ ซื้อเยอะมาก มากเสียจนแม่เริ่มปลูกผักทานเองเล็กๆน้อยๆ แต่ตอนนั้นปลูกแบบไม่มีความรู้ ผักจึงเหนียวไม่กรอบอร่อย ช่วงที่ปี 2 ที่จิ๊บทำ Thesis ปริญญาโทก็มีเวลาว่าง จึงชวนคุณแม่ไปเรียนปลูกผักหลายๆที่ จนตกตะกอนจิ๊บกลับมาก็เริ่มทำปุ๋ย ปรุงดินเอง ตั้งใจทำทานเองเป็นหลัก เหลือก็แจกญาติพี่น้อง ปลูกครั้งแรก คือ ผักสลัดกับผักโขม ผลออกมา ผักกรอบ หวาน อร่อยมากๆ

จิ๊บเริ่มเกิดความหลงไหลในการปลูกผักออร์แกนิค ค้นพบ “Passion” ของตัวเอง เริ่มทำทุกอย่าง “Start From Scratch” จากวัตถุดิบในสวนที่เรามี แปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ ทั้งอุปโภคและบริโภค เช่น น้ำยาเอนกประสงค์เราทำเองจากมะกรูด สบู่ก็ทำเองจากน้ำใบย่านาง ผักในสวนป่าของแม่ก็นำมาทำเป็น Smoothie ผักปั่น อ้อยแดง หญ้าม้า ใบย่านาง ก็นำมาทำเป็น น้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็นที่ช่วยบรรเทา และ รักษาอาการโรคต่างๆ อย่าง โรคไต เบาหวาน ความดัน และ มะเร็ง ผักโขมที่ขึ้นตามกองปุ๋ยก็สามารถนำมาทำเป็น ซุปผัก ใส่ในขนมปังโฮลวีทที่เราชอบทานได้อีกด้วย ผลิตภัณฑ์ทุกอย่างเกิดจากความชอบส่วนตัว ชอบทำทานเอง

มันกลายเป็นLifestyle ที่เรามีความหลงไหลเป็นอย่างมาก เพราะจิ๊บเป็นคนชอบทำอาหาร ทำขนม ที่เน้นเป็นสุขภาพทั้งหมด

นอกจากนี้จิ๊บกับคุณแม่ยังส่งเสริมให้ทุกคนดูและรักษาพึ่งพาตัวเองให้ได้มากที่สุดด้วยการแชร์ความรู้เรื่องการล้างสารพิษ การอาบแดด ออกกำลังกาย และดูแลจิตใจ เพราะสุขภาพกายและใจมีความสัมพันธ์กัน

จากผักสดสู่น้ำผักปั่นทั้งกากสูตรเข้มข้น?

ที่จริงจิ๊บกับคุณแม่ดื่ม Smoothie กันมาหลายปีมากๆ โดยเฉพาะคุณแม่ที่คอยเก็บผักตามป่าของตัวเองมาปั่น ไม่ว่าจะเป็นผักติ้ว ตำลึงหวาน แปะตำปึง วอเตอร์เครส สะระแหน่ รสชาติสุดทน! สรุปคุณแม่ทานได้อยู่คนเดียว!

แต่ก่อนจิ๊บไม่ยอมถ่ายเอง ต้องพึ่งการสวนลำไส้ตลอดเวลา คุณแม่เลยปั่น Smoothieให้ทาน ใน version ที่ไม่โหดมาก พอทานได้แต่ไม่อร่อย พักหลังเขาเริ่มทำรสชาติให้มันทานง่ายขึ้นเราก็ยอมดื่ม แล้วการขับถ่ายก็กลับมาปกติ คือ แทบไม่ได้ทำ Detox Enemaอีกเลยค่ะ 

จิ๊บรู้ว่า Smoothie จะเป็นทางออกของคนอีกเป็นจำนวนมาก รู้ได้เลยว่ามันจะช่วยและเปลี่ยนชีวิตของผู้คนอีกมากมาย

แล้ววันนี้ความฝันจิ๊บก็เป็นจริง คือ หลายคนกลับมาขอบคุณที่ทำของดีๆให้เขาได้ทาน ชีวิตเปลี่ยนไป พอขับถ่ายปกติ การนอนหลับก็ดีขึ้น ความดัน ไขมันลดลง ภูมิแพ้ดีขึ้น บางคนก็หายไปเลยค่ะ คนที่สุขภาพดีก็จะบอกว่า รู้สึกสดชื่นมีพลัง ทานแล้วติดมาก ต้องดื่มทุกวัน เราได้ยินแค่นี้ก็รู้สึกเลยว่า ผักออร์แกนิคที่เราปลูกแล้วนำมาปั่น ทำให้ทุกคนได้ทานผักในปริมาณมหาศาลมันได้ผลจริงๆ เพราะเราใส่ผักประมาณ 90% ผลไม้ 10 % ค่ะ ผักที่ใส่ก็ร่วมเป็น 10 ชนิด อย่างสูตร 3B ผักจะเยอะและหลากหลายมากที่สุด

การปลูกผักออร์แกนิคมีอุปสรรค แต่ละฤดูกาลความยากง่ายต่างกัน แต่เราอยู่ได้ด้วยกำลังใจจริงๆค่ะ

จิ๊บต้องขอขอบคุณทุกกำลังใจทุกคำติชม ทำให้เกิดพลังขับเคลื่อนเรามาจนถึงทุกวันนี้ค่ะ

วิธีสั่งซื้อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า